Tiêu chí sử dụng than 1

Dễ dàng sử dụng

Ngày đăng :24-03-2016 09:35:14 AM - Đã xem :918 

Hiện nay than gáo dừa rất được ưa chuộng tại nhà hàng, gia đình, quán ăn bởi tính tiện lợi, an toàn, tiết kiệm.

 

Than gáo dừa được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu từ than tự nhiên, không pha trộn dầu, mùn cưa và các loại hóa chất

 

Ưu điểm: không gây mùi, không khói, không độc hại, thân thiện với môi trường, thời gian đốt lâu, nhiệt lượng khá cao..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- Nướng tại bàn: Mồi than cho đến khi cục than cháy được ½ hoặc ¾ thì bỏ vào bếp và đem nướng được, tiết kiệm được thời gian cháy của than, khác với than củi phải cháy hết 100% mới đem ra nướng được, không tiết kiệm.

           - Nướng tại lò: cũng tương tự châm lửa đến khi thay cháy đươc ½ hoặc ¾ thì có thể nướng  được.

Quý khách hàng dùng thử nếu thấy tiện dụng và những ưu điểm của Than sạch- không khói Thái An cũng như tiết kiệm chi phí đầu vào nhờ giá rẻ thì quý khách ủng hộ công ty chúng tôi.

Mong được đồng hành cùng quý khách hàng, với mục tiêu “ chi phí thấp nhất, hiệu quả nhất,  và đem lại lợi nhuận kinh doanh cao nhất cho quý khách hàng”.

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI CHUNG TAY BẢO VỆ RỪNG

“KHÁCH HÀNG LÀ ĐỐI TÁC – HỢP TÁC CÙNG CÓ LỢI”

Chân thành cảm ơn!

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nước và xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới bởi nó vừa tốt cho moi trường và dể dàng sử dụng bằng một số thao tác mà ai củng làm được .Sản phẩm của chúng tôi cung cấp trong các nhà hàng, quán lẩu, quan ăn gia đình...

Ở Việt Nam,  có các vùng trồng dừa nhiều như Bến Tre (Miền Tây), Bình Định (Miền Trung)

(Thấy dừa thì nhớ Bến Tre hay Công đâu gánh nước Tam Quan tưới dừa)

Sản phẩm trái dừa có thể sử dụng ở dạng trái tươi để lấy nước hoặc dạng cơm dừa khô để chế biến dầu dừa

Dừa khô sau khi lấy đi phầm cơm dừa bên trong thì phế phẩm là vỏ trái dừa (gáo dừa) bị bỏ đi. Gần đây vỏ trái dừa được sử dụng làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ...và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị, giải quyết việc làm tại địa phương.

Tuy nhiên, sản phẩm thủ công mỹ nghệ chỉ giải quyết được một phần lượng gáo dừa quá lớn. Một phần được dùng để đốt thay củi trong các hộ gia định, đốt trong các lò đốt sản xuất vì nhiệt lượng cao, dễ cháy.

Phần lớn còn lại được dùng để làm than gáo dừa, than hoạt tính gáo dừa vì đây là loại than tốt, không chưa kim loại nặng, chất độc hại như các loại than đá, than bùn.

Quy trình sản xuất than hoạt tính gáo dừa như sau:

Nguyên liệu

Việc chọn lựa nguyên liệu là khâu quan trọng đầu tiên để đảm bảo thành phẩm có chất lượng tốt.

Chọn gáo dừa già để cấu trúc than cứng, không bị vỡ vụn thành muội than ở giai đoạn sau.

Gáo dừa sau khi chọn xong sẽ được cho vào lò nung trong điều kiện thiếu oxi ở nhiệt độ cao khoảng 1200oC. Do thiếu oxi nên quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn, tạo thành than.
 
Than ở giai đoạn này là dạng tiền hoạt tính, ở dạng vảy, mảnh , thường dùng lọc nước, lọc nước thải.
 
 
Để có than hoạt tính với cấu trúc xốp và nhẹ hơn nhiều, than phải trải qua quá trình hoạt hóa bằng hơi nước ở nhiệt độ 800 - 900oC.

 

Trong quá trình hoạt hóa, than bị thiêu đốt tiếp tạo ra các lỗ hổng có kích thước  rất nhỏ trong than. Tùy theo thời gian hoạt hóa sẽ có các loại than với tính chất khác nhau

Nếu hoạt hóa chậm, độ thiêu đốt thấp than này có lỗ bé (đường kính lỗ từ 0.1 – 15 A0  ăngstron): than này hấp phụ khí tốt, dùng để hấp thụ khí độc, hơi dung môi, hóa chất.

Nếu hoạt hóa nhanh, nhiệt độ cao than này có lỗ trung (đường kính lỗ từ 15 – vài trăm A0 ) và có khả năng tẩy màu, hấp thụ màu trong dung dịch. Than hoạt tính loại này dùng loại bỏ màu dung dịch, sản phẩm lỏng

 

Các lỗ hổng tạo ra một cách vô định, chằng chịt trong than tạo nên cấu trúc xốp. Với cùng 1 thể tích than như nhau, nhưng sau khi hoạt hóa, diện tích bề mặt riêng của than hoạt tính tăng lên gấp hàng ngàn lần.

 

Chính vì cấu trúc than hoạt tính rất xốp nên nó có khả năng hấp thụ mụi, khí độc trong không khí rất cao. Giữ cặn, ion kim loại nặng trong nước tốt.

Do vậy than hoạt tính được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất, dân dụng.

 

Ngoài dạng viên, dạng hạt than hoạt tính còn được nghiền mịn để phủ vào vậ vật liệu khác để tạo ra các vải carbon khẩu trang, carbon lụa làm mặt nạ phòng độc, carbon xốp làm khung lọc khí....

Bài viết khác


Tin tức

Video