Giới thiệu

 Than được tạo thành từ nguyên liệu sạch tự nhiên là gáo Dừa, từ ép bột than gáo Dừa (từ quá trình yếm khí gáo Dừa, giống như than củi). Gáo dừa là phần cứng nhất của quả Dừa (nằm bên trong sơ Dừa và bên ngoài cùi Dừa). Nguồn nguyên liệu dồi dào nhất là ở Bến Tre (Việt Nam), Từ bột than, dưới lực ép mạnh của máy, được ép thành từng cục than nhỏ, vừa bỏ vào lò đốt, lò nướng. Than sử dụng phù hợp nhất cho bếp nướng kiểu Hàn, Nhật, nướng BBQ…

Than gáo Dừa với hàm lượng cac-bon cao nên cháy nhiệt độ rất lớn, khoảng 600-700 độ nên khi nướng đồ ăn(thịt, tôm cá…) chín nhanh mà vẫn còn vị ngọt bên trong. Ví như, chín bằng nhiệt từ ngoài vào trong và chín bằng hơi nước từ trong đồ ăn ra ngoài.

Than gáo Dừa cháy lâu hơn than củi gấp 2 lần, khoảng 2-2h30' khi nướng. nên không phải thêm hay thay than khi nướng, điều này làm thực khách thấy thoải mái hơn khi cứ phải thêm than liên tục, khách sẽ sợ bị bỏng mỗi khi nhân viên thêm hoặc thay than. điều này cũng đồng nghĩa với Than Gáo Dừa sử dụng tiết kiệm khoảng 40-50% so với Than củi. Than được đóng thùng 15 kg, thùng nhiều viên hình trụ lục giác, với giá bán 12.000đ/kg.

 
 Than gáo Dừa không có khí độc hại tỏa ra khi nướng như than củi, than mùn cưa, bằng măt thường chúng ta không thể thấy được những chất độc từ khói của than củi, than mùn cưa nhưng ước tính có tới hơn 30 chất độc khác nhau trong khói của than củi,tùy theo loại củi. Than gáo Dừa sử dụng an toàn vì không bắn tia lừa vào người khi nướng, không cần sử dụng quạt nhưng than vẫn nóng và cháy mạnh. 

Đặc biệt, khi sử dụng than nướng gáo Dừa có thể tái sử dụng nếu than không cháy hết bằng cách tạt hoặc ngâm qua nước, vớt lên rồi mai đem sử dụng tiếp.
Ngoài ra, sử dụng than nướng gáo Dừa, quý nhà hàng còn đang đồng hành cùng công ty chúng tôi trong viêc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống của tất cả chúng ta.


Tin tức

Video